Câu hỏi thường gặp

  • Tại sao không thể đặt hẹn online trên web của trung tâm từ tháng 5 đến tháng 07/2019?

    답변:

    Chào anh/chị!

    - Hiện tại lịch hẹn online đã kín đến cuối tháng 7. Tháng 8 trung tâm vẫn chưa mở hệ thống đặt lịch hẹn nên chưa thể đăng kí lịch hẹn vào tháng 8. Dự kiến đầu tháng 6 sẽ mở lịch hẹn cho tháng 8.

    - Trung tâm sẽ cập nhật lại tình hình đăng kí lịch hẹn từ tháng 5 đến tháng 7, vui lòng cập nhật website thường xuyên để kiểm tra tình hình lịch hẹn.

    KVAC xin cảm ơn!

  • Đối với Visa thăm thân có thể mời anh,chị em được không?

    답변:

    Visa thăm thân sẽ được cấp cho những đối tượng là cha mẹ ruột sang Hàn Quốc để nuôi con gái đang mang thai hoặc giúp chăm sóc cháu nhỏ.

    Ngoài ra sẽ cấp cho những đối tượng xin Visa là anh,chị em nếu có giấy tờ chứng minh ba mẹ không đi được vì già yếu hoặc đã mất.


  • Thủ tục cần thiết khi đăng ký visa nhập cư kết hôn là gì?

    답변:

    https://www.visaforkorea-hc.com/customercenter/notice/view/136
    Thị thực nhập cư hôn nhân mất 25 ngày làm việc, nhưng phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn xin visa và quá trình thẩm tra nên có thể mất nhiều thời gian hơn.

  • Trường hợp con có hai quốc tịch thì có cần xin Visa?

    답변:

    Trong trường hợp con có hai quốc tịch (Hộ chiếu Hàn và Hộ chiếu Việt Nam), không cần thiết có Visa và không có vấn đề gì cho việc nhập cảnh.

    Tuy nhiên, Cục xuất nhập cảnh Việt Nam có thể yêu cầu xác nhận về việc cùng một người. Trong trường hợp này, cần phải có giấy Khai sinh Việt Nam và Giấy chứng nhận quan hệ gia đình Hàn Quốc (yêu cầu dịch thuật).


  • Visa thăm thân Hàn quốc ngắn hạn cho vợ/chồng Việt Nam cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

    답변:

    Visa thăm thân Hàn quốc ngắn hạn cho vợ/chồng Việt Nam cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

    Visa thăm thân Hàn quốc ngắn hạn cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết sau:

    1. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu nộp thay cho người thân (con) cần phải bổ sung giấy chứng nhận quan hệ gia đình (1 bản) có thời hạn trong vòng 3 tháng).

    2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

    3. Đơn trình bày lý do

    4. Giấy chứng nhận lưu trú Việt Nam của chồng

    5. Thư bảo lãnh

    6. Đơn đăng ký thị thực (theo mẫu LSQ), hình thẻ (3.5x4.5, nền trắng).

    7. Hộ chiếu (bản chính), 1 bản sao hộ chiếu.

    Có thể cấp Visa nhiều lần với thời hạn lưu trú 90 ngày trong thời hạn từ 1-5 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì không áp dung cho mục đích thăm thân ngắn hạn, thời hạn không quá 90 ngày. Theo đó thì những trường hợp cư trú trên 90 ngày sẽ không được áp dụng.

    Lệ phí visa 1 lần: 20$ và Phí visa nhiều lần: 80$

    Phí dịch vụ: 17$

  • Những đối tượng cư trú ở phía Bắc có thể nộp hồ sơ Visa ở Lãnh Sự Quán TPHCM được không?

    답변:

    Những đối tượng có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Đối tượng có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc TPHCM

    Vui lòng xác nhận lại nơi nộp Visa theo nơi cư trú và nơi làm việc của người nộp Visa

    Ví dụ:

    Quê quán : TP.HCM

    Nơi làm việc: Huế

    =>Nơi đăng ký Visa: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội




  • Lệ Phí Cấp Visa

    답변:

    Visa nhập cảnh 1 lần: 20$

    Visa nhập cảnh nhiều lần: 80$

    Visa kết hôn: 30$

    Visa du học :50$

    Phí dịch vụ :390,000 VND