Thông báo

Thông báo về việc ngưng hiệu lực visa ngắn hạn và hướng dẫn hồ sơ bổ sung khi nộp hồ sơ

  • Ngày đăng
    2020.04.10

Trung Tâm Đăng Ký Visa xin chào Quý Khách.

Tình hình diễn biến phức tạp của vi-rút Covid-19 tại Hàn Quốc tuy có phần ổn định hơn trước nhưng xét thấy rằng số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài vẫn có xu hướng tăng nên Chính Phủ Hàn Quốc đưa ra biện pháp “Ngưng hiệu lực visa ngắn hạn” và áp dụng từ 0 giờ ngày 13 tháng 4 năm 2020. Chúng tôi xin phổ biến nội dung của biện pháp như sau:

1. Ngưng hiệu lực visa ngắn hạn (có thời gian lưu trú dưới 90 ngày)

Tất cả các Đại Sứ Quán và Lãnh sự Quán Hàn Quốc trên toàn thế giới tạm thời ngưng hiệu lực visa ngắn hạn (lưu trú tối đa dưới 90 ngày) đã được cấp trước ngày 05/04/2020.

- Tất cả những visa ngắn hạn một lần được cấp trước ngày 05/04/2020 sẽ bị mất hiệu lực và xin cấp lại.

- Chi phí thẩm tra hồ sơ - phí tem Lãnh sự quán sẽ được miễn (phí dịch vụ 390,000VND không được miễn) nếu đáp ứng đủ cả 2 điều kiện bên dưới:

(1) Visa vẫn còn thời hạn;

(2) Loại hình visa xin cấp lại giống với loại hình visa đã bị mất hiệu lực.

- Đối với những loại visa thuộc diện lao động ngắn hạn được doanh nghiệp Hàn Quốc mời (C-4) hoặc loại visa dài hạn (lao động, đầu tư v.v...) là đối tượng không cần phải xin cấp lại và có khả năng nhập cảnh.

- Visa Kết Hôn và Visa Du Học không được xem là visa ngắn hạn bị ngưng hiệu lực.

- Nếu sau khi Chính Phủ Hàn Quốc công bố ổn định sau dịch Covid-19 và gỡ bỏ biện pháp này mà visa vẫn còn hạn thì visa nhiều lần có thể tiếp tục sử dụng mà không phải xin cấp lại.

- Đối với những người đã được cấp visa và đang sống tại Hàn Quốc thì vẫn có thể lưu trú theo thời hạn đã được cấp phép.

- Những người có hộ chiếu Ngoại giao, tiếp viên hàng không hoặc hàng hải, doanh nhân có thẻ ABTC* thì được miễn visa một cách ngoại lệ.

2. Hồ sơ bổ sung:

Tất cả mọi người xin cấp visa (bao gồm cả những người đã bị ngưng hiệu lực visa và xin cấp lại như trên) đều phi np thêm nhng hồ sơ như sau:

Phiếu khám sức khỏe cp bi cơ quan y tế: phải được cấp trong vòng 48 giờ trước thời điểm nộp hồ sơ và trong phiếu phải đầy đủ nội dung khám bệnh liên quan đến triu chng Covid-19 như phát sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi v.v...

- Giy xác nhn tình trng sc khe (file đính kèm)

- Giy đng ý cách lý (file đính kèm)

**Lưu ý**

- Phiếu khám sức khỏe phải ghi rõ 7 hạng mục khám: phát sốt, ho, khó thở, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi. Trường hợp phiếu khám chỉ có tiếng Việt thì phải dịch thuật công chứng (có mộc sở tư pháp) bản tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Phía cơ quan thẩm tra hồ sơ có thể yêu cầu phỏng vấn về sức khỏe nếu cảm thấy cần thiết. Trưng hp không thể liên hệ theo số đin thoi đưc khai trong đơn xin cp visa thì có thể không đưc cp visa

- Để đề phòng trưng hủ bnh, phía cơ quan thẩm tra hồ sơ có thể hn chế cp visa trong vòng 14 ngày kể từ ngày np hồ sơ.

- Đối với những trường hợp xin cấp visa vì mục đích Ngoại giao, Công vụ, hoạt động cần thiết của doanh nghiệp, những trường hợp nhân đạo thì có thể được cấp visa sớm theo quyết định của người đứng đầu cơ quan thẩm quyền.

Quý Khách vui lòng tham khảo kỹ những nội dung trên để tránh sai sót trong việc sử dụng visa.

Xin cảm ơn!